Chiều 23/5, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) có buổi tiếp và làm việc với Liên hiệp các Hội KHKT Vĩnh Long (LHH) và Công ty CP tư vấn chuyển giao Sở hữu trí tuệ (SIPC).

Tham dự về phía LHH có NGND. TS Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT, Phó Chủ tịch, Ông Thái Văn Tào – Phó Chủ tịch; SIPC có Bà Nguyễn Thị Thu Cúc – Chủ tịch HĐQT, Ông Đào Phi Vũ – Tổng Giám đốc, Ông Lưu Văn Min – Phó TGĐ, Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hiệp hội Khoa học sức khỏe Tỉnh Bình Dương; Tiếp và làm việc với đoàn có PGS. TS Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị.

Tại buổi làm việc, PGS. TS Lê Hồng Kỳ đã giới thiệu tổng quan về trường, định hướng phát triển trong thời gian tới và các hoạt động nổi bật về khoa học công nghệ. Nhà trường cũng dành sự quan tâm và thực hiện nhiều nội dung về sở hữu trí tuệ như cử giảng viên tham gia các lợp tập huấn do Bộ KHCN chủ trì, đăng ký bản quyền các sản phẩm KHCN, tuy nhiên để nâng tầm các sản phẩm không chỉ trong phạm vi trong nước mà vươn tầm ra thế giới thì việc tìm hiểu và thực hiện các công nhận sở hữu và bản quyền về các mặt hoạt động là vấn đề VLUTE chú trọng thực hiện.

Theo SIPC, việc đăng ký các bản quyền về phát minh, sáng chế, các giải pháp hữu ích cũng như sở hữu trí tuệ nhất là trong môi trường giáo dục đại học sẽ nâng cao công tác quản trị, nghiên cứu và mang lại các giá trị về kinh tế cho nhà trường.

Theo lãnh đạo VLUTE và SIPC trong thời gian sớm nhất, hai bên sẽ xây dựng nội dung và ký kết MOU và triển khai cụ thể từng lĩnh vực.

Hình ảnh sự kiện: xem tại đây